Bồ Đào Nha chấm dứt chương trình Golden Visa tại Lisbon và Porto từ ngày 01/07/2021
Vẫn còn 6 tháng để đầu tư vào các bất động sản đắc địa tại Lisbon và Porto
Bồ Đào Nha chấm dứt chương trình Golden Visa tại Lisbon và Porto từ ngày 01/07/2021
Vẫn còn 6 tháng để đầu tư vào các bất động sản đắc địa tại Lisbon và Porto

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã thông qua sắc luật chấm dứt chương trình Golden Visa ở các vùng ven biển và các khu vực đô thị của Lisbon và Porto. Sắc luật này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2021.

Bà Mariana Vieria da Silva, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Bồ Đào Nha, nhấn mạnh: “Sắc luật này nhằm đảm bảo thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào các khu vực có mật độ dân số thấp (các cộng đồng liên thành phố ở nội địa và các khu vực tự trị) cụ thể là đầu tư vào việc trưng dụng đô thị, di sản văn hóa, trong các hoạt động có giá trị môi trường hoặc xã hội cao, đầu tư sản xuất và tạo việc làm”.

Như vậy, các nhà đầu tư nước ngoài hiện vẫn có thể có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua hình thức đầu tư vào các dự án bất động sản tại Lisbon và Porto cho đến ngày 01/07/2021. Bên cạnh đó, việc gia hạn giấy phép cư trú đã được cấp sẽ không bị ảnh hưởng bởi sắc luật mới này.

Quy trình mới giúp nhà đầu tư có thể mua bất động sản và nộp hồ sơ từ xa trong mùa Covid

Trước tình hình các nước đóng cửa biên giới do dịch Covid-19, chính phủ Bồ Đào Nha đã điều chỉnh quy trình nhằm giúp nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ dễ dàng hơn. Theo đó các công việc mua bán bất động sản có thể ủy quyền cho luật sư thực hiện tại Bồ Đào Nha và hồ sơ Golden visa cũng có thể nộp trực tuyến ở giai đoạn 1. Trước đây, nhà đầu tư cần có mặt trực tiếp tại Bồ Đào Nha để hoàn tất việc mua bất động sản và nộp hồ sơ golden visa đến Cơ quan Di trú (SEF).


Popular Posts
được xem nhiều