CANADA MIỄN TRỪ YÊU CẦU SINH TRẮC HỌC KHI NỘP ĐƠN THƯỜNG TRÚ
Theo CIC, chính phủ Canada sẽ không yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học đối với các cá nhân nộp đơn xin trú với điều kiện đã được nộp trong một đơn đăng ký khác trong vòng 10 năm.
CANADA MIỄN TRỪ YÊU CẦU SINH TRẮC HỌC KHI NỘP ĐƠN THƯỜNG TRÚ
Theo CIC, chính phủ Canada sẽ không yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học đối với các cá nhân nộp đơn xin trú với điều kiện đã được nộp trong một đơn đăng ký khác trong vòng 10 năm.


Hiện tại, chính phủ Canada không còn yêu cầu người nộp đơn theo diện thường trú nhân, phải cung cấp thông tin sinh trắc học của họ. Miễn là họ đã từng nộp sinh trắc học của mình trong một đơn đăng ký khác trong vòng mười năm qua.

Cơ quan IRCC đã thực hiện các biện pháp đặc biệt phòng dịch COVID-19, trong đó cho phép người nộp đơn được trì hoãn việc nộp sinh trắc học, nếu người nộp đơn không thể nộp chúng.

Việc đóng cửa các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC) đã ảnh hưởng đến hàng nghìn người nộp đơn xin thường trú. Rất nhiều trong số họ trước đó đã gửi sinh trắc học trong một đơn đăng ký trước đây.

Ngoài ra, cơ quan IRCC cho biết thêm một tuyên bố, rằng Canada đang có rất nhiều đơn xin thường trú không thể xử lý được vì thiếu sinh trắc học. Bằng việc bỏ qua yêu cầu sinh trắc học trong một số trường hợp nhất định, người nộp đơn có thể dễ dàng hơn trong quá trình bổ sung hồ sơ.

Những ứng viên hợp lệ và ngày chương trình có hiệu lực

Theo cơ quan IRCC, chính sách này đã có hiệu lực vào ngày 22 tháng 9 năm 2020, và áp dụng vô thời hạn đến khi có thông báo mới.

Những người nộp đơn đủ điều kiện được miễn các yêu cầu thu thập sinh trắc học, bất kể họ hiện đang ở Canada hay ở nước ngoài là những người đáp ứng được hai điều sau:

  • Nộp đơn xin thường trú mới hoặc đang chờ xử lý
  • Trước đây đã từng gửi sinh trắc học của họ trong khoảng thời gian 10 năm trước ngày họ nộp đơn đăng ký thường trú hiện tại

Về sinh trắc học

Vì những ảnh hưởng từ dịch COVID-19, công dân đến từ các quốc gia khác sẽ không cần phải cung cấp sinh trắc học cho chính phủ Canada trong giai đoạn này.

Sinh trắc học thường được yêu cầu đối với công dân nước ngoài muốn xin thị thực du lịch Canada, giấy phép làm việc hoặc học tập (ngoại trừ công dân Hoa Kỳ), tình trạng tị nạn hoặc tị nạn, thường trú, hồ sơ du khách hoặc để gia hạn giấy phép làm việc hoặc học tập của họ.

Những cá nhân này phải nộp dấu vân tay, ảnh và trả phí. Canada sử dụng sinh trắc học để xác nhận danh tính của công dân nước ngoài khi họ nhập cảnh vào đất nước.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢 CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Trần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều