CANADA TĂNG PHÍ XỬ LÝ HỒ SƠ THƯỜNG TRÚ NHÂN TỪ 30/4/2020
Chính phủ Canada đang điều chỉnh phí xử lý hồ sơ với những người nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân quốc gia này. Mức phí được áp dụng trong 2 năm tới, bắt đầu tư 30/4/2020.
CANADA TĂNG PHÍ XỬ LÝ HỒ SƠ THƯỜNG TRÚ NHÂN TỪ 30/4/2020
Chính phủ Canada đang điều chỉnh phí xử lý hồ sơ với những người nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân quốc gia này. Mức phí được áp dụng trong 2 năm tới, bắt đầu tư 30/4/2020.


Các khoản phí mà công dân nước ngoài phải trả bao gồm: chi phí vận hành, xử lý và cung cấp dịch vụ liên quan đến tất cả các chương trình nhập cư thường trú.

Quy định mới có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4, lúc 9 giờ sáng theo giờ Canada. Các đơn nhập cư của người nước ngoài đã nộp thành công trước đó và đang được xử lý vẫn sẽ theo theo biểu phí hiện tại. Các đơn xin nhập cư nhận được trong hoặc sau ngày 30/4 nếu không nộp kèm mức phí mới sẽ được trả lại cho người nộp đơn là đánh giá là chưa hoàn thành.

Phí thường trú đã không tăng kể từ năm 2002. Như vậy, chúng không phản ánh sự gia tăng lạm phát trong 18 năm qua và chi phí gia tăng của các hoạt động và xử lý thường trú của chính phủ Canada

Chính phủ Canada hỗ trợ một cách tiếp cận hiệu quả về chi phí để tài trợ cho các chương trình của chính phủ, nơi hầu hết các chi phí đều do những người nhận dịch vụ và hưởng lợi trực tiếp từ họ.

Những thay đổi này đảm bảo rằng Canada vẫn cạnh tranh và phù hợp với các khoản phí được tính bởi các quốc gia tiếp nhận người nhập cư khác. Trong hầu hết các trường hợp, lệ phí Canada Canada rẻ hơn đáng kể so với các quốc gia có hệ thống di cư tương tự, chẳng hạn như Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Phí xử lý thường trú cho các ứng viên thuộc nhánh nhập cư kinh tế sẽ tăng thêm 50% như sau:

  • Các đương đơn chính của chương trình Economic business: tự làm chủ (self-employed), visa khởi nghiệp (start-up visa), nhà đầu tư Quebec, doanh nhân Quebec và tự làm chủ Quebec sẽ tăng từ $ 1,050 CAD lên $ 1,575 CAD.
  • Các ứng viên chính trong lớp phi kinh tế economic non-business class sẽ tăng từ $ 550 CAD lên $ 825 CAD. Mức tăng này sẽ được ngoại lệ miễn áp dụng cho người nộp đơn chính và gia đình trong các chương trình Người chăm sóc (Caregivers programs).
  • Lệ phí cho người phối ngẫu (vợ/chồng) của đương đơn chính trong tất cả các nhánh nhập cư kinh tế sẽ tăng từ $ 550 lên $ 825;
  • Lệ phí cho trẻ em phụ thuộc của tất cả các nhánh nhập cư kinh tế sẽ tăng từ $ 150 đến $ 225;
  • Lệ phí áp dụng Quyền cư trú vĩnh viễn sẽ tăng từ $ 490 CAD lên $ 500 CAD

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.


🏢CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Tần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều