CANADA TIẾP TỤC GIA HẠN LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CẢNH THÊM 30 NGÀY
Canada đang mở rộng các hạn chế đi lại đối với du khách nước ngoài đến trong một tháng nữa vì coronavirus tiếp tục đe dọa đến an toàn công cộng.
CANADA TIẾP TỤC GIA HẠN LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CẢNH THÊM 30 NGÀY
Canada đang mở rộng các hạn chế đi lại đối với du khách nước ngoài đến trong một tháng nữa vì coronavirus tiếp tục đe dọa đến an toàn công cộng.


Canada kéo dài hạn chế nhập cảnh thêm 30 ngày

Các hạn chế đi lại hiện đang được gia hạn cho đến ngày 30 tháng 9. Đây là lần thứ ba Canada mở rộng các hạn chế đi lại ban đầu được áp dụng từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 30 tháng 6. Chính phủ liên bang đã xem xét tình hình coronavirus theo từng tháng cũng như điều chỉnh chính sách du lịch cho phù hợp.

Ngoài ra, lệnh cách ly bắt buộc có hiệu lực từ tháng 3 cũng đã được gia hạn. Những du khách được miễn hạn chế du lịch sẽ phải thực hiện thời gian tự cách ly là 14 ngày nếu họ thực hiện việc nhập cảnh vào Canada.

Ai có thể đến Canada?

Theo Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), những nhóm người sau được miễn các hạn chế đi lại:

  • Công dân Canada;
  • Thường trú;
  • Một số người đã được chấp thuận cho thường trú tại Canada;
  • Một số lao động nước ngoài tạm thời;
  • Một số sinh viên quốc tế;
  • Các thành viên gia đình trực tiếp của công dân và thường trú nhân Canada (vợ / chồng hoặc bạn đời thông luật, con phụ thuộc, con phụ thuộc của con phụ thuộc, cha mẹ hoặc cha mẹ kế, người giám hộ hoặc gia sư ).

Canada vẫn luôn tạo mọi điều kiện nhập cư cho công dân quốc tế

Canada tiếp tục chào đón những người nhập cư để cùng tham gia thị trường lao động và hỗ trợ phục hồi kinh tế. Tháng trước, Canada đã tạo ra một lộ trình thường trú mới nhằm hỗ trợ cho những người xin tị nạn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

IRCC cũng đưa ra một chính sách tạm thời trong đó những người thuộc diện du khách nhận được lời mời làm việc của Canada có thể xin giấy phép lao động mà không cần phải rời khỏi đất nước. Các chương trình nhập cư cũng đang tiếp tục diễn ra tích cực, kêu gọi các ứng viên nhập cư thực hiện các bước tiếp theo để hướng tới thường trú nhân.


Tương lai của việc nhập cư tại Canada

Chính phủ liên bang và công chúng Canada vẫn có chung quan điểm tích cực đối với vấn đề nhập cư. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu đã đặt ra những thách thức kinh tế ở Canada và sẽ ảnh hưởng to lớn đến vấn đề nhập cư.

Mặc dù vậy, Canada vẫn được xem là miền đất nhập cư đầy hứa hẹn cho rất nhiều công dân quốc tế. Họ đã đặt niềm tin lạc quan vào quá trình hồi phục kinh tế, cũng như tin rằng cơ hội phát triển sẽ chào đón họ tại quốc gia này. Tuy nhiên, việc chi phí nhập cư tăng trong năm nay đã khiến cho họ chùn chân trước khi bắt đầu hành trình nhập cư đến Canada. Trước những khó khăn đó, chính phủ Canada sẽ đánh giá phải đánh giá nền kinh tế và môi trường chính trị để quyết định mục tiêu nhập cư sẽ như thế nào sau năm 2020 . Canada sẽ công bố kế hoạch mức nhập cư kéo dài nhiều năm vào ngày 1 tháng 11.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢 CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Trần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều