CHÍNH PHỦ CANADA TIẾN HÀNH TÁI HOẠT ĐỘNG CÁC DOANH NGHIỆP
Sau khoảng thời gian dài đóng cửa vì đại dịch Covid - 19, chính phủ Canada đã thông báo việc tiến hành tái thiết các hoạt động kinh doanh trên khắp các tỉnh bang. Hành động này được xem như một tín hiệu tích cực giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trên khắp Canada có cơ hội được phục hồi.
CHÍNH PHỦ CANADA TIẾN HÀNH TÁI HOẠT ĐỘNG CÁC DOANH NGHIỆP
Sau khoảng thời gian dài đóng cửa vì đại dịch Covid - 19, chính phủ Canada đã thông báo việc tiến hành tái thiết các hoạt động kinh doanh trên khắp các tỉnh bang. Hành động này được xem như một tín hiệu tích cực giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trên khắp Canada có cơ hội được phục hồi.

Tỉnh bang Saskatchewan mở cửa kinh tế theo giai đoạn

Việc tái hoạt động các doanh nghiệp được chia thành 5 giai đoạn. Bắt đầu từ ngày 04/05, cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Các dịch vụ được tái hoạt động bao gồm: Dịch vụ y tế (ngày 4 tháng 5); Dịch vụ câu cá và thuyền (ngày 4 tháng 5); Sân gôn (ngày 15 tháng 5); Công viên và khu cắm trại (ngày 1 tháng 6). Khi tiến hành tái hoạt động các dịch vụ này, chủ doanh nghiệp phải tuân thủ một số quy tắc đặc biệt để phòng tránh các nguy cơ tái nhiễm Covid - 19 từ cộng đồng.

Giai đoạn 2: Tái hoạt động các dịch vụ bán lẻ (ngày 19 tháng 5); Dịch vụ cá nhân (ngày 19 tháng 5). Nơi làm việc và bán lẻ dịch vụ cá nhân sẽ cần phải tuân theo các hướng dẫn thiết yếu như các cách thức làm sạch bề mặt tiếp xúc để tránh dịch bệnh, đặc biệt là các khu vực có khả năng tiếp xúc cộng đồng cao. Bên cạnh đó, các cửa hàng phải bố trí mặt bằng để đáp ứng khoảng cách an toàn.

Giai đoạn 3:

  • Nhà hàng và dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại với công suất 50%
  • Phòng tập thể dục và trung tâm thể dục, cơ sở được cấp phép và cơ sở chăm sóc trẻ em mở cửa trở lại;
  • Các dịch vụ chăm sóc cá nhân còn lại, như chuyên gia thẩm mỹ, thợ xăm và thợ làm móng được phép tái hoạt động
  • Quy mô của các cuộc tụ họp công cộng có thể tăng lên 15 người

Giai đoạn bốn: Các cơ sở giải trí trong nhà và ngoài trời mở cửa trở lại; quy mô của các cuộc tụ họp công cộng và tư nhân tăng lên 30 người.

Giai đoạn thứ năm: Cân nhắc về việc dỡ bỏ một số hạn chế dài hạn sẽ diễn ra.

Một số biện pháp an toàn vẫn sẽ được thắt chặt trong suốt các giai đoạn mở cửa bao gồm: Giữ khoảng cách 2 mét giữa các cá nhân, vệ sinh cá nhân và nơi hoạt động kinh doanh đúng cách, thực hiện các phương pháp phòng bệnh.

Tỉnh bang Ontario đã ban hành “Khung tiêu chuẩn A để tiến hành tái hoạt động”

Vào ngày 27 tháng 4, chính quyền tỉnh bang Ontario đã ban hành “Khung tiêu chuẩn A để tiến hành mở cửa lại tỉnh”. Khung này đưa ra các nguyên tắc và tiêu chí sẽ được sử dụng để xác định khi nào các hạn chế về sức khỏe cộng đồng sẽ được dỡ bỏ. Vào ngày 06/05, chính quyền tỉnh bang Ontario đã thông báo sơ bộ về kế hoạch tái hoạt động các cơ sở kinh doanh, nơi làm việc, doanh nghiệp và không gian công cộng sẽ mở cửa dần dần dựa trên ba giai đoạn. Cụ thể:

Trong giai đoạn 1: Một số hoạt động kinh doanh cấp thiết sẽ được tái hoạt động dựa trên các quy định an toàn của tỉnh bang.

Trong giai đoạn 2: Nhiều nơi làm việc hoặc các sản phẩm dịch vụ sẽ được mở lại. Tuy nhiên các đánh giá rủi ro vẫn phải được chấp hành nghiêm chỉnh.

Trong Giai đoạn 3: Tất cả các nơi làm việc sẽ được tái hoạt động.

Vào ngày 19 tháng 5, Ontario thông báo rằng các trường tiểu học và trung học sẽ đóng cửa trong suốt phần còn lại của năm học.

Tỉnh bang New Brunswick công bố các giai đoạn mở cửa vào ngày 24/04

Vào ngày 24 tháng 4, Premier Higgs đã công bố giai đoạn đầu tiên của kế hoạch phục hồi New Brunswick, và dỡ bỏ một số hạn chế về sức khỏe cộng đồng. Kế hoạch mở lại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe, hoạt động giải trí và sự kiện văn hóa sẽ được hướng dẫn dựa trên quy định bốn cấp độ về cảnh báo sức khỏe cộng đồng riêng biệt:

Màu đỏ: Đây là giai đoạn nhằm làm phẳng đường cong và kiểm soát tác hại của virus càng nhanh càng tốt.

Màu cam: Mục tiêu của giai đoạn này là để cân bằng việc mở lại các thiết lập xã hội và kinh tế trong khi ngăn chặn sự hồi sinh của virus.

Màu vàng: Mục tiêu của giai đoạn này là tăng thêm việc mở lại các thiết lập kinh tế và xã hội sau khi khả năng kiểm soát virus đã được chứng minh.

Màu xanh lá cây: Giai đoạn này có thể sẽ đến sau khi có sẵn vắc-xin hoặc tìm hiểu thêm về cách bảo vệ con người khỏi vi-rút.

Kế hoạch theo giai đoạn sẽ cho phép các chuyên gia y tế giám sát và đánh giá tác động của việc dỡ bỏ các hạn chế và khôi phục các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng nếu cần thiết.

Ngoài ra, các tỉnh bang khác của Canada cũng đã lên kế hoạch mở cửa dựa trên tình hình thực tế của đại dịch Covid - 19.


Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Tần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều