CHƯƠNG TRÌNH BẢO LÃNH ÔNG BÀ/ CHA MẸ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI ĐỘNG TẠI CANADA
Bây giờ là lúc để nộp đơn bảo lãnh cha mẹ và ông bà của bạn đến Canada. Những người muốn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà của họ nhập cư vào Canada có thể bắt đầu quá trình bằng cách nộp đơn trực tuyến.
CHƯƠNG TRÌNH BẢO LÃNH ÔNG BÀ/ CHA MẸ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI ĐỘNG TẠI CANADA
Bây giờ là lúc để nộp đơn bảo lãnh cha mẹ và ông bà của bạn đến Canada. Những người muốn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà của họ nhập cư vào Canada có thể bắt đầu quá trình bằng cách nộp đơn trực tuyến.


Thời gian nộp đơn của Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà (PGP) chính thức bắt đầu vào ngày 13 tháng 10 và kéo dài ba tuần cho đến ngày 3 tháng 11. PGP cho phép công dân Canada đủ điều kiện và thường trú nhân trên 18 tuổi tham bảo lãnh cha mẹ và hoặc ông bà của họ được thường trú tại Canada.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) có mục tiêu 10.000 đơn xin PGP hoàn chỉnh cho năm 2020.

Quy trình nộp hồ sơ Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà (PGP)

Trong bước đầu tiên, các cá nhân quan tâm phải gửi biểu mẫu bảo lãnh trực tuyến trong thời gian nộp hồ sơ hiện tại để được xem xét nhận lời mời đăng ký tham gia PGP. Các ứng viên sẽ có thời hạn cho đến ngày 3 tháng 11 để hoàn thành biểu mẫu.

Sau khi gửi biểu mẫu quan tâm đến nhà tài trợ, người nộp đơn sẽ phải tham gia chờ đợi để có thể nằm trong số 10.000 đơn đăng ký được IRCC rút thăm ngẫu nhiên để nhận được lời mời nộp đơn.  Nếu người nộp đơn nhận được lời mời, họ phải trả phí nộp đơn bắt buộc và nộp đơn đăng ký tài trợ đã hoàn chỉnh trong vòng 60 ngày

Bạn sẽ nhận được một gói đơn đăng ký bao gồm một danh sách kiểm tra tài liệu, các biểu mẫu mà bạn và những người bạn muốn tài trợ phải điền vào cũng như một bản hướng dẫn.

Nếu ứng viên nộp đơn từ Quebec, họ phải có Chứng chỉ Tuyển chọn Quebec từ chính phủ Quebec và nộp cho IRCC như một phần của đơn đăng ký.

Cách gửi biểu mẫu quan tâm bảo lãnh

Người muốn tài trợ phải điền vào biểu mẫu quan tâm đến bảo lãnh. Đảm bảo rằng bạn có bản sao kỹ thuật số của hộ chiếu hoặc bằng chứng về tình trạng của bạn ở Canada.

Bạn sẽ cần cung cấp thông tin trong biểu mẫu quan tâm đến bảo lãnh như số người trong gia đình trực hệ của bạn, số người bạn muốn bảo lãnh, tên và ngày sinh của những người bạn muốn bảo lãnh. Sau khi bạn gửi biểu mẫu, bạn sẽ thấy một trang có số xác nhận. Điều quan trọng là phải giữ số này an toàn để bạn có thể kiểm tra xem mình đã nhận được lời mời đăng ký hay chưa.

Ai đủ điều kiện tham gia bảo lãnh?

Bất kỳ ai trên 18 tuổi, công dân Canada hoặc thường trú nhân của Canada, đều có thể bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ. Tất cả các nhà tài trợ muốn bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà của họ sẽ phải xác nhận rằng họ có thu nhập cần thiết cho số thành viên gia đình mà họ sẽ hỗ trợ tài chính.

Mặc dù không bắt buộc phải cung cấp bằng chứng về thu nhập bắt buộc trong bước đầu tiên thể hiện quan tâm đến việc bảo lãnh, các nhà bảo lãnh tiềm năng được mời nộp đơn và người đồng ký của họ (nếu có) sẽ được yêu cầu cung cấp thông báo đánh giá từ Cơ quan thuế Canada cho mỗi năm trong số ba năm tính thuế ngay trước ngày nộp đơn sau đó.

IRCC lưu ý rằng các cá nhân bảo lãnh sẽ cần đáp ứng các yêu cầu về thu nhập cho các năm tính thuế 2020, 2019 và 2018. IRCC hiểu rằng các nhà tài trợ sẽ không nhận được Thông báo Đánh giá năm 2020 của họ, vì vậy các nhà tài trợ sẽ phải gửi nó ngay khi có.

Thu nhập yêu cầu tối thiểu được thể hiện trong bảng sau. Xin lưu ý rằng điều này có thể áp dụng cho các ứng viên ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ ngoại trừ Quebec.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢 CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Trần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều