CƠ QUAN IRCC ĐANG NỐI LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG TRỰC TIẾP KỂ TỪ NGÀY 21/09
CƠ QUAN IRCC ĐANG NỐI LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG TRỰC TIẾP KỂ TỪ NGÀY 21/09

k

Kể từ ngày 21 tháng 9 này, những dịch vụ liên quan đến hoạt động nhập cư (vốn không thể làm trực tuyến được) sẽ được tái khởi động trở lại sau nhiều tháng ngưng trệ. Theo cơ quan IRCC cho biết, cơ quan đang thử nghiệm các giao thức làm việc và thủ tục mới để cung cấp các dịch vụ trực tiếp trong giai đoạn “bình thường mới” của đại dịch.

Các dịch vụ sẽ được cung cấp vào tuần tới bao gồm:

  • Quyền công dân: Hội chợ triển lãm Vancouver sẽ mở cửa trở lại để kiểm tra lại kiến thức quốc tịch, và những buổi điều trần về quyền công dân cho một nhóm người nộp đơn được chọn. Cơ quan IRCC sẽ lên lịch hẹn thông qua email đến từng cá nhân tham dự.
  • Thường trú nhân: Các văn phòng thuộc cơ quan IRCC sẽ được phép mở cửa trở lại cho các dịch vụ liên quan đến thường trú tại: Etobicoke, Ontario và Montreal, Quebec. Những đối tượng cần nhận thẻ thường trú hoặc phỏng vấn thường trú (xác định hộ khẩu thường trú) sẽ được cơ quan IRCC lên lịch hẹn thông qua email.
  • Tị nạn: Các dịch vụ hạn chế liên quan đến tị nạn sẽ được tiếp tục mở tại các văn phòng IRCC tại: Calgary, Edmonton, Hamilton và Niagara Falls. Cơ quan IRCC sẽ lên lịch các cuộc hẹn qua e-post, dịch vụ trực tuyến của Bưu điện Canada, với những khách hàng cần thu thập hoặc gửi tài liệu, cung cấp thông tin sinh trắc học của họ hoặc đến để phỏng vấn.


“IRCC sẽ liên hệ với khách hàng để đặt lịch hẹn, dựa trên tình trạng hồ sơ của họ, địa điểm sinh sống tại Canada và các yếu tố khác”, theo thông cáo của bộ di trú cho biết, “Việc lựa chọn khách hàng chủ yếu sẽ dựa trên ngày nộp đơn”.

Cơ quan IRCC chỉ cho phép các ứng viên nhập cư tiếp cận với các dịch vụ trực tiếp nếu họ đã có lịch hẹn trước.

Bộ di trú Canada cũng cho biết, sẽ sớm thực hiện các buổi hẹn lấy sinh trắc học. Những người nộp đơn thường trú tại Canada đang chờ được cung cấp sinh trắc học, sẽ nhận được cuộc gọi từ Trung tâm Dịch vụ Canada trong vài tháng tới để đặt lịch hẹn. Cơ quan IRCC cho biết, những người sống trong một khu vực có nhu cầu cao như Greater Toronto Area có thể phải chờ lâu hơn những vùng khác.

Những ai cần nộp đơn xin thường trú nhân đang chờ sinh trắc học không nên đến Trung tâm Dịch vụ Canada, trừ khi có thông báo lịch hẹn từ trước. Những người đăng ký có nhu cầu thay đổi thông tin, có thể cập nhật mới trên biểu mẫu trang web IRCC.

Những biện pháp đảm bảo an toàn tại các cơ quan IRCC

Trong nỗ lực bảo vệ nhân viên IRCC và khách hàng khỏi nguy cơ từ COVID-19, các biện pháp an toàn sau đang được thực hiện:

  • Khách hàng được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi tự đánh giá của Bộ Y tế Canada trước khi đến lấy hẹn.
  • Những câu hỏi này sẽ được hỏi lại khi khách hàng đến văn phòng để IRCC có thể xác định xem khách hàng có trung thực không.
  • Mọi người phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội tối thiểu và tuân theo các biển báo hướng dẫn dòng phương tiện đi bộ.
  • Nếu khách hàng có biểu hiện ốm, họ sẽ được yêu cầu sắp xếp lại cuộc hẹn.

Các dịch vụ của cơ quan IRCC đã bị đóng kể từ sau khi đại dịch bùng phát ngày 18/3. Trong vài tháng qua, các dịch vụ nhập cư hầu như rất hạn chế, và đã bị cắt giảm đáng kể.

Cơ quan Y tế Công cộng của Canada và các cơ quan y tế khu vực đưa ra các hướng dẫn và khuyến nghị cho việc vận hành các dịch vụ trong thời kỳ đại dịch. IRCC đang giám sát các văn phòng nơi cung cấp dịch vụ trực tiếp để giúp lập kế hoạch mở lại nhiều dịch vụ hơn trong tương lai.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢 CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Trần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều