CÔNG DÂN MALTA SẼ ĐƯỢC GIỮ LẠI CÁC ƯU ĐÃI CỦA ANH SAU BREXIT
Công dân Malta sẽ giữ lại các ưu đãi của Anh mà công dân EU khác có thể mất sau khi Anh rời khỏi liên minh Châu Âu, chính sách của Malta và Vương quốc Anh là nhằm duy trì hợp tác chặt chẽ. Điều này có nghĩa là công dân Malta sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh mà không cần thị thực và bị hạn chế. Malta có thể trở thành cơ sở kinh doanh của người Anh ở Châu Âu.
CÔNG DÂN MALTA SẼ ĐƯỢC GIỮ LẠI CÁC ƯU ĐÃI CỦA ANH SAU BREXIT
Công dân Malta sẽ giữ lại các ưu đãi của Anh mà công dân EU khác có thể mất sau khi Anh rời khỏi liên minh Châu Âu, chính sách của Malta và Vương quốc Anh là nhằm duy trì hợp tác chặt chẽ. Điều này có nghĩa là công dân Malta sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh mà không cần thị thực và bị hạn chế. Malta có thể trở thành cơ sở kinh doanh của người Anh ở Châu Âu.

Chính sách của Malta là duy trì liên lạc tự do với Anh kể cả sau Brexit

Giờ đây, công dân của Liên minh Châu Âu có thể đến thăm Vương quốc Anh mà không cần thị thực và học tập với các điều kiện thuận lợi tại các trường đại học của Anh. Sau Brexit, các thỏa thuận này có thể hết hiệu lực.

Chúng tôi đã viết trước đó rằng Vương quốc Anh có kế hoạch giới thiệu giấy phép cư trú cho các địa điểm ngay cả đối với công dân EU. Nếu Malta cố gắng duy trì quan hệ trước đây với Vương quốc Anh, những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến công dân của họ.

Vương quốc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 1 năm 2020. Quốc gia này sẽ vẫn là một phần của một không gian kinh tế duy nhất cho đến cuối năm 2020. Tại thời điểm này, chính phủ Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu phải quyết định các điều khoản thương mại mới.

Malta có thể giữ lại các thỏa thuận độc quyền với Vương quốc Anh với tư cách là một thuộc địa cũ. Mối quan hệ của họ là điều kiện lịch sử. Malta là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh. Malta và Vương quốc Anh cùng quan tâm đến lợi ích của công dân của đối tác. Các thỏa thuận song phương giữa họ đảm bảo rằng tác động của Brexit đối với các cá nhân và doanh nghiệp được giảm thiểu.

Ưu đãi cho cá nhân từ cả 2 quốc gia

Ngày nay, khoảng 10 nghìn công dân Anh đang sống ở Malta. Đây là nhân viên của các văn phòng đại diện công ty và tổ chức của Anh cùng gia đình họ. Malta sẽ cung cấp cho công dân Vương quốc Anh cơ hội nhận được giấy phép cư trú lên đến 10 năm.

Công dân EU hiện được tự do đến thăm Vương quốc Anh. Đối với những người mang hộ chiếu EU sống ở Vương quốc Anh, có một sơ đồ trạng thái được thiết lập. Đối với những người trẻ tuổi đến từ Châu Âu, các trường đại học của Vương quốc Anh sẽ có mức giá ưu đãi. Công dân EU có thể mất những ưu đãi này sau Brexit.

Hiện giữa hai bên đã có những thỏa thuận về sức khỏe cho phép công dân được chăm sóc y tế miễn phí. Ví dụ, ở Vương quốc Anh, trẻ em Malta đang được điều trị ung thư – trước đó chúng tôi đã nói rằng chính phủ Malta chi trả cho cuộc sống của họ từ Quỹ Phát triển.

Chính phủ Malta đang thảo luận về các chương trình lương hưu và thuế cho người nhập cư từ Vương quốc Anh. Công dân Anh đăng ký tình trạng thuế Malta thông qua Chương trình Cư trú và Cá nhân Có giá trị tài sản cao sẽ có thể tiếp tục nộp thuế với mức thuế suất là 15%.

Malta thân Anh và tìm cách ký kết các thỏa thuận song phương. Điều này làm tăng cơ hội bảo tồn các quyền trước đây của công dân Malta tại Vương quốc Anh: du lịch miễn thị thực, học tập ưu đãi tại các trường đại học. Nhiều khả năng những người có hộ chiếu Malta sẽ giữ được quyền tự do đi lại.

Malta có thể trở thành cơ sở kinh doanh của người Anh ở Châu Âu

Chính sách thuế của nước này cung cấp nhiều lợi ích và khoản khấu trừ cho các công ty. Ví dụ, hoàn thuế 6/7 và khả năng thành lập các nhóm công ty hợp nhất. Ngoài ra còn có các quyền lợi dành cho nhân sự có trình độ cao của các công ty tài chính. Thu nhập hàng năm của họ từ 85 nghìn euro đến 5 triệu euro bị đánh thuế ở mức cố định là 15%. Nếu một chuyên gia kiếm được hơn 5 triệu euro mỗi năm, phần vượt quá sẽ không bị đánh thuế.

Quyền lợi có giá trị trong một thời gian nhất định. Đối với công dân không thuộc EU, đó là bốn năm. Nhờ những lợi ích về thuế mà các công ty của Anh có thể mở văn phòng đại diện tại Malta và chuyển nhân viên sang đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty tham gia vào các hoạt động tài chính hoặc sáng tạo.

Sự hiện diện của các công ty Anh tại Malta có tác động tích cực đến nền kinh tế đất nước. Và không chỉ thông qua thuế và phát triển ngành. Các công ty của Anh hoạt động tại Malta dựa trên luật của Anh. Văn hóa kinh doanh của người Anh rất mạnh. Tất cả những điều này giúp nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư vào chính sách kinh tế của Malta.

Ngoài ra, lợi ích về thuế cho các công ty và nhân sự có trình độ dẫn đến một dòng vốn cùng các chuyên gia được trả lương cao vào nước này. Điều này có tác động đến việc nâng cao mức sống của người Malta.

Nếu mối quan hệ trước đây giữa Malta và Vương quốc Anh được duy trì, các nhà đầu tư có hộ chiếu Malta sẽ được bảo vệ khỏi hậu quả của Braexit. Phúc lợi của họ sẽ ít phụ thuộc hơn vào các thỏa thuận giữa EU và Vương quốc Anh cho năm 2020.

Trước đó chúng tôi đã nói rằng ở Malta, đại dịch không ảnh hưởng đến việc xây dựng, nhưng giá bất động sản đã giảm. Đây là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư đang có ý định mua bất động sản theo chương trình Quốc tịch Malta, giấy phép cư trú và định cư lâu dài của Malta.

Ngoài ra, hộ chiếu điện tử mới của Malta được công nhận là an toàn nhất vào năm 2020. Các nhà đầu tư nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta sẽ không phải lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu cá nhân của cá nhân.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢 CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Trần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều