ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19 TỚI VIỆC ĐỊNH CƯ TOÀN THẾ GIỚI
Tổng hợp các thay đổi, điều chỉnh tin tức định cư toàn cầu do ảnh hưởng của Covid-19 đầu năm 2020
ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19 TỚI VIỆC ĐỊNH CƯ TOÀN THẾ GIỚI
Các quốc gia trên thế giới đã ban hành chính sách hạn chế du lịch nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Dưới đây là danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ hiện tại giới hạn nhập cảnh mà Resident Global đã tổng hợp.

Hoa Kỳ

Từ ngày 11 tháng 3, Hoa Kỳ cấm nhập cảnh tất cả các công dân nước ngoài đã đến thăm Trung Quốc, Iran và một nhóm các nước châu Âu trong 14 ngày trước đó.

Lệnh cấm áp dụng cho các quốc gia trong Khu vực Schengen, đó là Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy , Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Bắt đầu từ ngày 16 tháng 3, lệnh cấm sẽ được áp dụng đối với công dân nước ngoài khởi hành từ Vương quốc Anh và Ireland.

Canada

Từ ngày 16 tháng 3, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố rằng Canada đã chặn lối vào của bất kỳ ai không phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân, ngoại trừ phi hành đoàn máy bay, nhà ngoại giao, thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada vàHoa Kỳ. Ông Trudeau đã đưa ra thông báo trong cuộc họp báo.

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 3, chỉ có bốn sân bay Canada sẽ tiếp tục chấp nhận các chuyến bay quốc tế, ông Trudeau nói. Các sân bay bao gồm Sân bay Quốc tế Toronto Pearson, Sân bay Quốc tế Montréal-Pierre Elliott Trudeau, Sân bay Quốc tế Vancouver và Sân bay Quốc tế Calgary; các chuyến bay nội địa và những người đến từ Hoa Kỳ, Mexico, Caribbean và Saint Pierre và Miquelon sẽ được miễn.

Malta

Thủ tướng Robert Abela khẳng định rằng Malta đã đóng cửa các trường học, tòa án và đưa ra biện pháp kiểm dịch bắt buộc trong thời điểm dịch Covid-19. Trong khi đó, bất cứ ai vào nước này sẽ bị cách ly hai tuần bắt buộc hoặc phải đối mặt với mức phạt 1.000 euro. Viêc này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đối với ngành du lịch. Tuy nhiên, Abela đã thông báo rằng các doanh nghiệp Malta bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19 sẽ được cấp lệnh miễn thuế lúc này.


Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đang đình chỉ du lịch giữa các quốc gia trong một động thái nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Bồ Đào Nha chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhưng dự đoán sẽ làm theo các nước khác ở châu Âu. Từ ngày 12 tháng 3, Thủ tướng Antonio Costa tuyên bố rằng tất cả các trường học và đại học ở Bồ Đào Nha sẽ đóng cửa cho đến ngày 9 tháng 4, do sự bùng nổ của Covid-19 đang diễn ra. Câu lạc bộ đêm cũng sẽ bị đóng cửa, và hạn chế hoạt động của nhà hàng và trung tâm mua sắm. Thủ tướng cũng tuyên bố rằng chỉ những hành khách cư trú tại Bồ Đào Nha mới được phép rời khỏi đây thông qua tàu du lịch cho đến khi có thông báo mới.


Úc

Vào ngày 15 tháng 3, chính phủ Úc tuyên bố rằng tất cả các khách quốc tế sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày và các tàu du lịch đến từ các cảng nước ngoài sẽ bị cấm trong 30 ngày. Công dân nước ngoài, ngoại trừ thường trú nhân Úc, sẽ bị từ chối nhập cảnh trong 14 ngày sau khi đến Trung Quốc đại lục, Iran, Hàn Quốc và Ý.


Popular Posts
được xem nhiều