Nhập cảnh Úc: bắt buộc kiểm tra y tế trước khi đến Úc từ 22/01/2021
Nhập cảnh Úc: bắt buộc kiểm tra y tế trước khi đến Úc từ 22/01/2021

Nhập cảnh Úc: bắt buộc có kết quả xét nghiệm âm tính Covid trước khi đến Úc

Tất cả hành khách đến Úc từ ngày 22/01/2021 sẽ phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính tại thời điểm làm thủ tục trước khi lên máy bay. Việc kiểm tra này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc ít hơn trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay. Hồ sơ kết quả kiểm tra phải được ghi bằng tiếng Anh bao gồm các thông tin:

  • Tên và ngày sinh của hành khách.
  • Kết quả kiểm tra.
  • Phương pháp thử nghiệm được tiến hành (ví dụ thử nghiệm PCR).
  • Ngày lấy mẫu bệnh phẩm.
  • Ngày trả kết quả thử nghiệm và tên của nhân viên được ủy quyền.
  • Tên và địa chỉ của phòng thí nghiệm / phòng khám / cơ sở thực hiện xét nghiệm.
  • Tên cơ quan cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Nếu hồ sơ kết quả xét nghiệm của bạn không cung cấp đủ những thông tin này, bạn có thể không được phép lên máy bay. Hồ sơ trên giấy hoặc điện tử đều được chấp nhận. Các hành khách cần lưu ý cho dù kết quả kiểm tra Covid là âm tính thì bạn vẫn sẽ phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày khi đến Úc.

Úc tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang

Bên cạnh đó, tất cả các hành khách cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và tại các sân bay của Úc. Khẩu trang chỉ được phép tháo ra nếu người đeo đang ăn uống hoặc được nhân viên an ninh sân bay yêu cầu kiểm tra danh tính. Mức xử phạt cho các trường hợp vi phạm sẽ khác nhau tùy từng bang và vùng lãnh thổ. Trong đó, tiểu bang Tây Úc vừa công bố vào tuần trước mức phạt lên đến 50.000 AUD đối với những ai không tuân thủ việc đeo khẩu trang tại sân bay.

Vì vậy, tất cả những hành khách đến Úc từ ngày 22/01/2021 cần kiểm tra các yêu cầu của tiểu bang/lãnh thổ cũng như thông tin về việc kiểm tra y tế của hãng hàng không trước khi khởi hành để có kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Popular Posts
được xem nhiều