TIN VUI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH VISA VÀNG BỒ ĐÀO NHA
Bắt đầu từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra tại Bồ Đào Nha có cha và mẹ là người nước ngoài và có ít nhất một người ( ba hoặc mẹ) đã sống – hợp pháp hoặc theo cách khác tại Bồ Đào Nha trong thời gian là một năm sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha khi mới sinh.
TIN VUI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH VISA VÀNG BỒ ĐÀO NHA
Bắt đầu từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra tại Bồ Đào Nha có cha và mẹ là người nước ngoài và có ít nhất một người ( ba hoặc mẹ) đã sống – hợp pháp hoặc theo cách khác tại Bồ Đào Nha trong thời gian là một năm sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha khi mới sinh.

Thông tin này hiện được áp dụng chính thức sau khi Tổng thống de Sousa ban hành luật quốc tịch mới vào ngày 3 tháng 11 và đã được công bố trên công báo của chính phủ Bồ Đào Nha.

Trước đây, mặc dù trẻ em được sinh ra tại Bồ Đào Nha của công dân nước ngoài cư trú tại lãnh thổ này có đủ điều kiện nhận quyền công dân khi được khai sinh. Tuy nhiên yêu cầu ít nhất một người (cha hoặc mẹ ) của trẻ phải cư trú ở nước này từ hai năm trở lên. Hiện nay theo Luật mới ban hành, khung thời gian này đã được giảm xuống chỉ còn một năm.

Đây là tin vui cho gia đình các nhà đầu tư thực hiện chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha. Làm rõ hơn về điều này, chúng ta có thể hiểu là một phụ huynh đã có thị thực vàng trong ít nhất một năm và sau đó có con thì người con sẽ được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha cho đứa trẻ đó khi mới sinh, ngay cả khi chúng chỉ đáp ứng yêu cầu hiện diện thể chất tối thiểu 7 ngày.

Sửa đổi pháp lý là phần lớn mới nhất được bổ sung vào giúp cho chương trình thị thực vàng của Bồ Đào Nha sẽ càng trở nên thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ. Hiện chương trình trở thành chương trình duy nhất ở Liên Minh Châu cho phép nhà đầu tư được vắng mặt trong thời gian cư trú đáng kể.

Cần biết là việc sửa đổi luật quốc tịch Bồ Đào Nha năm 2018, cho phép người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Bồ Đào Nha trong 5 năm đủ điều kiện nhập tịch.

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà trở thành quốc gia theo hiệp ước E1 và E2 với Mỹ. Đây sẽ là sự thay đổi sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình thị thực vàng quốc gia.

 

Đạo luật AMIGOS,đã được thông qua vào năm ngoái tại Hạ viện, đã được Thượng viện đọc hai lần và hiện đang được Ủy ban Tư pháp của Thượng viện thông qua. Nếu nó được Thượng viện thông qua, nó sẽ được gửi tới Tổng thống, người có thể phủ quyết hoặc ban hành dự luật. Nếu và khi Đạo luật AMIGOS trở thành luật, công dân Bồ Đào Nha sẽ được phép sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Mỹ.

 

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ có nhiều thay đổi từ đầu năm 2021

Ngày 11/11 vừa qua,truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin về việc chính phủ sẽ thông qua luật sửa đổi các quy định về Golden Visa cho đến cuối năm nay. Những sửa đổi này đề cập đến việc giới hạn đầu tư chương trình Visa vàng tại hai thành phố thương mại sầm uất lớn nhất tại Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto cũng như đề xuất thay đổi số tiền yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Mặc dù chưa có thêm thông tin chính thức chi tiết khác vào thời điểm này về vấn đề sửa đổi chương trình đầu tư định cư visa Vàng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên đây là động thái khá rõ cho thấy chính phủ Bồ Đào Nha sẽ cập nhật mới cho chương trình thị thực vàng.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.
🏢 CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Trần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều