TỔNG THỐNG TRUMP KÝ SẮC LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CƯ MỸ TRONG VÒNG 60 NGÀY
Như dòng trạng thái trên Twitter mà tổng thống Donald Trump đã đăng cách đây vài ngày, hôm qua, trong cuộc họp với Nhà Trắng, ông đã chính thức ký sắc lệnh hành pháp hạn chế nhập cư trong thời gian 60 ngày vì đại dịch Covid-19.
TỔNG THỐNG TRUMP KÝ SẮC LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CƯ MỸ TRONG VÒNG 60 NGÀY


Sắc lệnh được tổng thống Donald Trump ký ngày 23/4, có hiệu lực trong 60 ngày sẽ cấm những người xin thẻ xanh mới – đối tượng được xem là có tác động xấu đến thị trường lao động của Mỹ trong bối cảnh có 22 triệu người Mỹ đang thiếu việc làm. Tuy nhiên, nhà đầu tư diện EB-5 được ngoại lệ đối với sắc lệnh này, bên cạnh đối tượng khác như người làm trong lĩnh vực y tế, người phối ngẫu, con dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ,…


Vào đầu cuộc họp, ông Trump cũng làm rõ quan điểm rằng bất kỳ đợt dịch thứ hai nào cũng sẽ không tệ như ban đầu hoặc có thể nó sẽ không quay trở lại. Mặc dù trước đó đã có những nhận xét rằng dịch bệnh Covid-19 kết hợp với bệnh cúm sắp vào mùa sẽ làm diễn biến phức tạp và khó khăn hơn. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 46.000 người chết ở Mỹ và hơn 840.000 ca nhiễm Covid-19.

Ngày 23/4/2020, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Sắc lệnh “Tuyên bố cấm nhập cảnh tạm thời đối với những người nhập cư được cho là gánh nặng với Thị trường Lao động Hoa Kỳ trong lúc Hoa Kỳ đang phục hồi nền Kinh tế sau đại dịch Covid-19.” Tuyên bố này có hiệu lực vào 11:59 giờ tối thứ Năm, ngày 23 tháng 4 năm 2020 và sẽ đình chỉ mọi hoạt động nhập cảnh của những cá nhân đang có ý định nhập cư vào Hoa Kỳ. Những đối tượng sau sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ:

  • Đang ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ kể từ ngày sắc lệnh có hiệu lực;
  • Không có thị thực nhập cư hợp lệ vào ngày sắc lệnh có hiệu lực;
  • Không có giấy thông hành hợp lệ (chẳng hạn như thư vận chuyển, thẻ lên máy bay hoặc giấy phép ra nước ngoài được quay trở lại Hoa Kỳ) vào trước ngày sắc lệnh có hiệu lực.

Do đó, sắc lệnh này không ảnh hưởng đến tiến trình đầu tư EB-5 cũng như việc xử lý hồ sơ diện định cư này. Những hồ sơ đã có chấp thuận duyệt I-526 và ngày ưu tiên hiện tại vẫn tiếp tục như bình thường.

Ông Trump chia sẻ với phóng viên: "Sắc lệnh này nhằm đảm bảo những người Mỹ thất nghiệp ở mọi tầng lớp sẽ là những người đầu tiên có thể tìm kiếm được việc làm khi nền kinh tế hồi phục trở lại, cũng như giúp tập trung nguồn lực y tế để chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân là người bản xứ.”

Trên đây là những tin tức mới nhất mà Resident Global tổng hợp được. Mọi thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Resident Global để được giải đáp nhanh nhất.


🏢CÔNG TY TNHH RESIDENT GLOBAL
Văn phòng: 10/14 Tần Nhật Duật, phường Tân Định Q.1, TP.HCM
Email: info@residentglobal.com
Hotline: 090.690.8848
Popular Posts
được xem nhiều